9 vietnam visa, vietnam visa world vietnam visa tours, vietnam visa home, vietnam visa box, vietnam visa trip, magento themes free, magento themes go, boo themes, bug themes, magento themes, magento templates, magento templates, magento themes, magento templates, bao ve, bao ve, dich vu bao ve, thoi trang, thoi trang, gia vang, seo, seo, web design blog tin tuc 24h, 2 suc khoe, 2 tin tuc moi, 2 tin moi, 2 phu nu, giai tri thoi trang, gia dinh, thiet ke website, lam dep, suc khoe, du lich

Articles

THÔNG BÁO TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG

CHÙA LONG HƯƠNG

Đại Đức Thích Tuệ Hải - Trụ trì Chùa Long Hương - xin đảnh lễ tạ ơn Mười Phương Chư Phật, Chư Vị Bồ Tát, Chư Vị Thánh Hiền, Chư Vị Long Thiên Hộ Pháp đã gia hộ cho công việc xây dựng Chùa từ lúc bắt đầu động thổ vào ngày 29/11/2012 (nhằm ngày 16 tháng 10 năm Nhâm Thìn) đến nay được tốt đẹp; đồng thời xin cám ơn sự cầu nguyện và đóng góp tịnh tài, tịnh vật cùng công sức của Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quý Phật Tử và các Nhà Hảo Tâm trong và ngoài nước.

Đến nay công trình đã dần hoàn thiện các hạn mục sau:

1. Đã cạp đất của ngọn đồi  phía sau Chùa sâu vô 25m để có mặt bằng xây dựng các công trình cần thiết.

2. Đã đào xong hố móng băng của Thiền Đường, Tổ Đường và Trai Đường với chiều dài 3m, rộng 3m và tứ diện 30m x 26m. Hố móng này sẽ chứa hơn 45 tấn sắt và hơn 300 khối bê tông để chuẩn bị cho việc xây dựng 1 trệt và 2 lầu với diện tích sử dụng mỗi tầng là 30m x 26m = 780m2.

* Tầng Trệt : Trai Đường, sau khi hoàn thành đủ chỗ ngồi cho khoãng 1.000 Tăng Ni thọ trai.

* Tầng 1 : Nhà Tổ - thờ Tổ Bồ Đề Đạt Ma - với khoảng không gian có thể dung chứa hơn 1.500 người trong các cuộc lễ lớn.

* Tầng 2 : Thiền Đường, sau khi hoàn thành có thể dung chứa cùng lúc từ 600 - 800 thiền sinh về ngồi thiền trong các khóa chuyên tu.

Do diện tích xây dựng quá lớn và để đảm bảo mỹ quan của công trình nên khi tiến hành xây dựng cần phải sử dụng dằm bê tông cốt thép căng cáp cường độ cao, vì thế kinh phí xây dựng hạn mục này dự kiến là khoảng 30 tỉ đồng.

Công trình này dự kiến hoàn thành phần thô (bê tông cốt thép) trước tháng 7 âm lịch.

* Tăng Đường : cũng đã đổ xong móng đế và cổ cột lên đến mặt đất. Chiều dài 12m x 30m. Sau khi hoàn thành có thể đáp ứng được nơi ăn ở của Chúng Tăng về ở thường trú khoãng 100 vị.

3. Song song với việc xây dựng, Chùa đã mua thêm được 6.000m2 đất giáp ranh với ngọn đồi sau Chùa để xây dựng các công trình phụ như nhà bếp, nhà kho.

Các tiến độ công trình trên đã kết thúc trước Tết năm 2013.

4. Kể từ ngày 16 tháng Giêng ÂL năm 2013, Chùa đã khởi động để tiếp tục xây dựng các phần còn lại theo dự kiến, đồng thời khởi công xây dựng khu nhà bếp và nhà kho với diện tích 12m x 45m. Công trình nhà bếp này dự kiến sẽ hoàn thành kịp thời đưa vào sử dụng cho dịp lễ Tiên Sinh Ohsawa năm 2013. Nhà bếp này sau khi hoàn thành sẽ là nơi nấu nướng sinh hoạt cho Chùa  và có khả năng đáp ứng nhu cầu nấu nướng trong các buổi đại lễ tại Chùa Long Hương khoảng 10.000 người trở lên.

Nếu duyên lành hội tụ và được sự gia hộ của Chư Phật để các công trình trên hoàn thành theo đúng tiến độ thì công trình Nhà Tổ, Thiền Đường, Trai Đường và Tăng Đường , cùng với nhà bếp sẽ được sử dụng vào Đại Lễ Vu Lan 2013 - sẽ tổ chức vào ngày 26 tháng bảy năm Quý Tỵ (tức ngày 1/8/2013) và dự kiến tiến hành cúng dường Thiên Tăng Hội (cúng dường trai tăng khoãng 1.000 vị Tăng Ni trở lên) 

Cầu mong Chư Phật Mười Phương, Chư Vị Bồ Tát, Chư Vị Thánh Hiền cùng các Vị Long Thiên Hộ Pháp gia hộ cho các công trình này hoàn thành thuận lợi và theo đúng tiến độ.

Kính mong Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quý Phật Tử gần xa nhất tâm đồng thuận và hộ niệm và đồng thời góp sức  cho công trình Chùa Long Hương sớm ngày thành tựu viên mãn.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Trân trọng thông báo!  
Trụ trì Chùa Long Hương,
Đại Đức Thích Tuệ Hải 

--------------------------------------------------------------------------------------

* Chúng tôi vô cùng hoan hỉ đón nhận sự quan tâm và đóng góp của Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quý Phật Tử và các Nhà Hảo Tâm để công trình Chùa Long Hương sớm được thành tựu viên mãn. Mọi sự đóng góp xin gửi về:

Người nhận : ĐINH KIM NGA

Tài khoản VND       : 0401000436354

Tài khoản ngoại tệ : 0401370436364 - Code: bftvvnvx

NGÂN HÀNG VIETCOMBANK CHI NHÁNH NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Sau khi gửi tiền, xin vui lòng nhắn tin/gọi điện vào số điện thoại 0944885959 hoặc gửi email vào This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để thông báo cho Thầy Thích Tuệ Hải biết.

Trân Trọng Tri Ân!

Đại Đức Thích Tuệ Hải

Copyright 2011 Quy Nguyên. Joomla themes by Party Poker. All Rights Reserved.